Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Cách bảo mật sim điện thoại và đăng ký thông tin sim chính chủ

Bảo mật thông tin sim điện thoại và cách đăng ký sim chính chủ có vai trò rất quan trọng, là kiến thức mà bất cứ ai sử dụng điện thoại di động đều phải biết. Thời đại công nghệ số với những chiêu trò ăn cắp thông tin đầy rẫy trên mạng internet, mạng di động… đòi hỏi mỗi người chúng ta đều phải có những biện pháp hữu hiệu để tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình trong thế giới ảo.

Cách bảo mật sim điện thoại
Bảo mật điện thoại là việc làm cần thiết

Cách bảo mật sim điện thoại


Đối với Window Phone, bạn có thể bảo mật sim điện thoại của mình bằng cách đặt mã PIN cho sim. Cách thức đặt mã PIN như sau:

- Vào phần Cài đặt.

- Tìm mục Bảo mật sim và gạt nút bảo mật sang phải để kích hoạt tính năng khóa. Tiếp đó bạn nhập mã PIN của điện thoại.

Trong trường hợp đây là lần đầu tiên bạn thực hiện các thao tác bảo mật sim điện thoại bằng mã PIN, bạn nên nhập dãy số 1234. Đây là mã PIN mặc định của một số sim điện thoại. Nếu điện thoại không xác nhận mã PIN đó, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động mình đang sử dụng và yêu cầu lấy mã PIN.

Ngoài ra, chúng tôi có một số lưu ý cho bạn:

- Nếu bạn đã đặt mã PIN cho sim nhưng sau đó lại đổi điện thoại khác thì vẫn dùng mã PIN đó để nhập cho điện thoại mới. Khi đó điện thoại sẽ có thông báo Đã bật mã PIN của sim.

- Nếu bạn không tìm thấy mục bảo mật sim điện thoại trên Window Phone của mình, bạn hãy tìm biểu tượng điện thoại trên màn hình Bắt đầu -> Khác -> Cài đặt -> Cài đặt sim 1/Cài đặt sim 2. Bạn có thể lựa chọn bảo mật sim nào.

- Sau khi đã kích hoạt tính năng bảo mật bằng mã PIN, bạn sẽ phải nhập mã này mỗi lần khởi động điện thoại. Nếu bạn nhập sai mã PIN quá nhiều lần, chiếc sim điện thoại của bạn sẽ bị nhà mạng chặn. Lúc đó, bạn phải liên hệ với nhà mạng để nhận mã bỏ chặn PIN (PUK). Do đó hãy cân nhắc lựa chọn mã PIN dễ nhớ để tránh rơi vào trường hợp không thể sử dụng sim.

- Nếu bạn có nhu cầu thay đổi mã PIN đã nhập, bạn cũng vào phần Cài đặt và tìm mục Thay đổi mã PIN.

Đăng ký thông tin sim chính chủ thế nào?
Đăng ký thông tin sim chính chủ
Khách hàng nên đến điểm giao dịch để được hổ trợ ĐKTT tốt nhất
  • Với sim chưa qua đăng ký chính chủ

Hiện nay, hầu hết các nhà mạng đều có thủ tục đăng ký sim chính chủ. Thủ tục này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch, trung tâm dịch vụ của nhà mạng mình đang sử dụng, mang theo chứng minh nhân dân bản gốc, 1 bản photo và sim cần đăng ký. Những chia sẻ của khách hàng được tặng số điện thoại đẹp là bạn cần phải nhớ các thông tin sau để có thể đăng ký sim chính chủ:

- 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc trong 30 ngày gần nhất. ( Nếu là sim chưa qua đăng ký đúng, chỉ đăng ký ảo bằng sim thông tin không đúng )

- Mệnh giá thẻ nạp gần nhất.

- Số tiền còn trong tài khoản của thuê bao.

Thủ tục đăng ký sim chính chủ này hoàn toàn miễn phí. Chỉ sau khoảng 20–30 phút, bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ từ chiếc sim chính chủ của mình.

  • Đăng ký sim chính chủ với sim đã có đăng ký đúng.

Cần người đứng tên hiện tại và người mới cùng cầm chứng minh thư ra các điểm giao dịch của nhà mạng để thực hiện quyền chuyễn nhượng thay đổi thông tin sim. Theo như Dân sành điệu nói gì về thị trường sim số đẹp ngày nay? Nếu khách hàng mua sim trên mạng thông qua cửa hàng, bạn nên bắt buộc bên bán phải hổ trợ đăng ký sim đúng tên cho bạn. Thủ tục bạn cần Scan hoặc chụp trực tiếp chứng minh thư 2 mặt gửi qua Gmail, Zalo/Viber hoặc Facebook để bên bán hổ trợ đăng ký chính chủ, với nhiều sim có giá trị phải nên thay đổi ngay nếu số sim của bạn vào loại sim số đẹp.

1 nhận xét:

  1. I know this web site gives quality dependent posts and additional stuff, is there any other site which provides these stuff in quality? gmail email login

    Trả lờiXóa